Hướng dẫn lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách.

Theo mức thu nhập bình quân thì chi phí lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời là khá cao nhưng sẽ giúp tăng tính chủ động trong việc sử dụng điện cho gia đình, đem lại nhiều lợi ích về môi trường. Sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng hiện nay là pin năng lượng mặt trời.

Một hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời hoàn chỉnh bao gồm: Các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ Inverter hòa lưới, máy phát điện dự phòng và lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên vị trí cao nhất sẽ giúp hấp thu tốt năng lượng mặt trời. hệ thống ắc quy trữ điện, hệ thống kết nối và phân phối điện. Hệ thống này có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời để sản sinh ra 4 kWh/ngày. Ngoài ra, hệ thống phát điện dự phòng cho phép tải ưu tiên hoạt động liên tục từ 1 đến 1,5 ngày với điều kiện không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ.

huong-dan-lap-dat-tam-pin-nang-luong-mat-troi-dung-cach

Bộ chuyển đổi của hệ thống sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ pin mặt trời. Bên cạnh đó, bộ chuyển đổi điện có chế độ thông minh, tự dò tìm và đồng bộ pha, nhằm kết nối giữa điện năng tạo ra từ hệ pin mặt trời và điện lưới. Với chế độ làm việc thông minh, nó sẽ ưu tiên sử dụng điện năng từ hệ thống pin mặt trời để cung cấp trực tiếp cho tải sử dụng, nếu thiếu sẽ tự động bù bằng nguồn điện lưới, điều này giúp người sử dụng tối ưu việc sử dụng năng lượng pin mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên nóc nhà, xây dựng trạm độc lập, cột, vách tường kính … Quan trọng là để tấm pin nhận được trực tiếp nhiều năng lượng mặt trời nhất từ trái đất có thể trong mọi điều kiện về môi trường, không gian và thời gian. Đảm bảo hệ thống luôn tiếp nhận năng lượng mặt trời được hiệu quả tối đa quanh năm. Dàn năng lượng mặt trời công suất đạt tối đa khi đặt vuông góc với ánh sáng mặt trời trực tiếp dưới mặt trời lúc nắng trưa hè. Loại bỏ tất cả các vật cản ngăn chặn ánh sáng mặt trời tới các tấm pin mặt trời: cây cối, tòa nhà cao tầng…. Người sử dụng cần theo dõi đường đi của mặt trời trên bầu trời để xác định vị trí và hướng tối ưu cho vị trí lắp đặt các tấm pin. Nếu không dàn pin mặt trời của bạn sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể. Để làm điều tốt này, có một số trang web dựa trên số liệu thống kê nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời từng khu vực trên trái đất để giúp người sử dụng thiết lập đúng và cài đặt các tấm pin mặt trời bằng cách theo dõi vị trí của mặt trời trên bầu trời trong cả năm. Người sử dụng nên định kỳ hàng tháng, quý bảo dưỡng dàn pin mặt trời bằng cách lau rửa các lớp bụi bẩn bám lên bề mặt của tấm pin mặt trời để dàn pin luôn đạt hiệu suất cao nhất.

Sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời là một giải pháp thông minh nhằm tiết kiệm điện cho người sử dụng và có giá trị thân thiện với môi trường sống. Hay nói cách khác, sử dụng pin năng lượng mặt trời là tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.