Một số vật dụng sử dụng năng lượng mặt trời trong gia đình

Vật dụng đầu tiên phải kể đến chính là dàn máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Đây là một vật dùng hiện nay khá phổ biến và quen thuộc trong mỗi hộ gia đình. Nhờ có dán máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời này vừa giúp tiết kiệm điện năng lại vừa an toàn trong sử dụng.

 

mot-so-vat-dung-su-dung-nang-luong-mat-troi-trong-gia-dinh

 

Tam pin nang luong mat troi là những tấm có bề mặt lớn thu thập, hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành dòng điện có thể sử dụng được thông qua các tế bào quang điện có nhiệm vụ thực hiện quá trình tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Bằng cách sử dụng pin năng lượng mặt trời không chỉ tiết kiệm điện cho gia đình, cho bạn bè và những người xung quanh, mô hình ấy cũng chính là sự nhân rộng hữu hiệu ý thức tiết kiệm điện trong cộng đồng.

Ngoài ra còn có một số vật dụng, thiết bị năng lượng mặt trời dùng trong gia đình như đèn năng lượng mặt trời diệt muỗi, đèn phát ra ánh sáng xanh, điện áp (1000VDC) thu hút côn trùng, muỗi,.. Không gian xung quanh nhà như sân vườn cũng có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Ban ngày hấp thụ năng lượng mặt trời, khi về đêm đèn tự phát sáng, thời gian sáng trong vòng 6-8 tiếng nếu ban ngày được nạp đầy năng lượng.