Ô tô và thuyền sử dụng năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường

Không chỉ dừng lại ở mục đích tiết kiệm năng lượng điện cho các hộ gia đình và công xưởng, nhà máy mà còn tham gia phục vụ công tác du lịch với chiếc ô tô điện và thuyền năng lượng mặt trời, đây là một bước đột phá đối với nền kinh tế đất nước và là sự phát triển thêm một loại hình vận tải khách đô thị thân thiện với môi trường.

o-va-thuyen-su-dung-nang-luong-mat-troi-thien-voi-moi-truong

Ô tô điện với thân làm từ hợp kim nhôm nhẹ có khả năng chịu lực tốt, hệ thống đèn xenon tự động khi nhận phản ứng ánh sáng từ môi trường bên ngoài. Hộp số đơn cấp cố định, xe còn tích hợp những tính năng an toàn như phanh, kiểm soát cân bằng, kiểm soát hành trình và tám túi khí. Xe tăng tốc nhanh và ổn định, lưu thông trên đường với tốc độ trên 50km/h nhưng động cơ không hề phát ra tiếng động nên khá nguy hiểm.

Các thiết bị còn lại (bộ truyền lực, kết cấu khung sườn, vỏ composite…) hơn 30 triệu đồng. Tổng cộng trị giá một chiếc xuồng năng lượng đầu tư ban đầu (đang chạy thử nghiệm) trên 70 triệu đồng. Việc lắp ráp cũng khá đơn giản, chỉ cần lắp thiết bị năng lượng mặt trời vào, rồi truyền qua một bình tích điện như dạng ắc quy, động cơ truyền lực cho chân bằng pin, tốc độ tối đa là 20km/giờ” Đây là loại thuyền rất hữu hiệu cho các đoàn tham quan đến khám phá vườn quốc gia, điểm chính của nó là chạy bằng năng lượng mặt trời vừa không gây ô nhiễm môi trường, vừa không gây tiếng ồn, đảm bảo cảnh quan sinh thái giúp các loài động vật hoang dã đặc biệt là sếu đầu đỏ không bị tác động bởi tiếng ồn”.

Các sản phẩm vận hành nhờ vào nguồn điện năng lượng mặt trời không chỉ đáp ứng nhu cầu tiết kiệm điện năng mà còn là những sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, giá thành ban đầu cao luôn là điều làm cho người tiêu dùng e ngại, các chuyên viên tư vấn cần thúc đẩy mạnh công tác tư vấn giúp người tiêu dùng hiểu rõ giá trị của sản phẩm và thuyết phục khách hàng với lập luận, tuy chi phí ban đầu cao nhưng nó chính là ngân hàng tiết kiệm hàng tháng cho người tiêu dùng khi hóa đơn tiền điện và chi phí xăng xe giảm đáng kể khi họ tin và sử dụng các sản phẩm năng lượng mặt trời.