Tấm Pin Công Suất 255~280w

tam-pin-cong-suat-255280w

Tấm pin năng lượng mặt trời loại mới

– Tam pin nang luong mat troi là một tấm chứa nhiều dãy pin năng lượng mặt trời dùng để chuyển ánh sáng thành điện năng, bằng cách lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời và tạo ra dòng điện giữa 2 cực điện từ nghịch dấu.

– Với điều kiện thuận lợi trong một ngày nắng không có bị che mây và mặt trời đứng bóng sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mặt trời khoảng 1 kW/m² đến mặt đất

– Các tinh thể silic hay gali asenua là các vật liệu được sử dụng làm tấm pin . Riêng gali asenua đặc biệt tạo nên để dùng cho tấm pin mặt trờicông suất cao nhưng giá thành mắc nên hiện nay đa phần sử dụng thỏi tinh thể silic với giá thành thấp hơn, sản xuất chủ yếu để tiêu thụ trong công nghiệp vi điện tử. Đa tinh thể silic có hiệu quả kém hơn nhưng giá tiền cũng thấp hơn.

– Khi để ngoài ánh sáng mặt trời, một pin silic có đường kính 6 cm có thể sản xuất dòng điện khoảng 0,5 ampe ở 0,5 volt.

– Tấm pin năng lượng mặt trời tạo thành từ nhiều pin mặt trời, mặc dù mỗi pin chỉ cung cấp một lượng nhỏ năng lượng, nhưng nhiều pin trải dài trên một diện tích lớn tạo nên nguồn năng lượng đủ dùng. Để đạt được hiệu năng tốt nhất, phải hướng trực tiếp đến mặt trời.